HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TẠI NHÀ MÁY
BIBICA BIÊN HÒA VÀ KHU DU LỊCH LONG HẢI (Ngày 26/9/2017)
Giáo dục theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh đang là vấn đề được ngành Giáo dục Việt Nam quan tâm. Làm sao để học sinh có thể trải nghiệm khối kiến thức đã được tiếp thu từ sách vở, thầy cô; và phát triển những kĩ năng sống cơ bản qua môn Địa lí? Hoạt động ngoại khóa tại nhà máy Bibica Biên Hòa và Khu du lịch Long Hải là một trong những giải pháp mà tổ Địa lí trường THPT Gia Định, đã được sự đồng ý và hỗ trợ của Ban Giám hiệu cùng tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường, phối hợp với Công ty TNHH Lữ hành Mặt Trời Việt, tổ chức cho học sinh khối 10 được trải nghiệm vào ngày 26/9/2017.
Đến với hoạt động ngoại khóa chỉ trong 1 ngày, nhưng các em học sinh đã chuẩn bị rất chu đáo cho chuyến đi:
Điểm đến đầu tiên của hành trình là nhà máy bánh kẹo Bibica Biên Hòa. Tại đây, học sinh trải nghiệm xoay vòng qua 3 trạm:
Trạm 1: Nghe báo cáo tổng quan giới thiệu về Nhà máy Bibica, quá trình hình thành và phát triển các dây chuyền sản xuất bánh kẹo, sự đa dạng của sản phẩm và thị trường mở rộng của sản phẩm, tại Hội trường.
Trạm 2: Tham quan thực tế dây chuyền sản xuất hiện đại đạt các tiêu chuẩn HACCP.
Trạm 3: Giao lưu với Ban Giám đốc và công nhân của nhà máy, dùng thử sản phẩm, trả lời câu hỏi của Ban Giám đốc nhà máy để nhận quà.
Trên đường đến với Long Hải, các em học sinh có điều kiện cùng nhau tham gia các gameshow vui nhộn, thú vị trên xe, lưu lại những kỉ niệm đẹp tuổi học trò
|
Những tiếng hô vang “dzô...dzô...” cùng những nụ cười sảng khoái trong bữa ăn trưa với các bạn mới quen ở ngôi trường cấp ba, cũng sẽ là những kỉ niệm khó quên của các em.
Tại điểm đến thứ hai – Long Hải, các em học sinh đã được trải nghiệm những kiến thức liên quan cảnh quan và vai trò của biển; hoàn chỉnh phiếu học tập số 2 và tham gia những trò chơi vận động tập thể nhẹ nhàng, hoặc tự do tắm biển trong khu vực có giăng dây phao bảo vệ.
Hoạt động ngoại khóa một ngày đã khép lại, nhưng những giá trị cảm nhận từ hành trình sẽ mãi đọng lại trong lòng mỗi học sinh tham gia. Và sau đây là vài cảm nhận của các em học sinh:
