Chào mừng học sinh khối 12 quay trở lại trường sau mùa dịch từ ngày 13/12/2021. Mong các em thực hiện đúng quy định 5K và học tập tốt
Thứ hai, 18/9/2017, 0:0
Lượt đọc: 700

Hội nghị chuyên đề Stem và nghiên cứu khoa học trong nhà trường phổ thông

Ngày 16/09/2017, trường THPT Gia Định đã tổ chức Hội nghị chuyên đề “Giáo dục STEM và nghiên cứu khoa học trong nhà trường phổ thông” dành cho giáo viên với báo cáo viên là thầy Phạm Ngọc Tiến, Phó trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và đào tạo Tp.HCM

Ngày 16/09/2017, trường THPT Gia Định đã tổ chức Hội nghị chuyên đề “Giáo dục STEM và nghiên cứu khoa học trong nhà trường phổ thông” dành cho giáo viên với báo cáo viên là thầy Phạm Ngọc Tiến, Phó trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và đào tạo Tp.HCM.

Tại hội nghị, thầy Phạm Ngọc Tiến đã giới thiệu về phương pháp giáo dục STEM. Theo đó, STEM được xem là phương pháp giảng dạy mới, đáp ứng được những yêu cầu mới trong đổi mới giảng dạy, hướng tới đào tạo nguồn nhân lực sẵn sàng cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Tuy nhiên, để thực hiện được STEM, nhà trường phải có sự chuẩn bị kỹ càng từ cơ sở vật chất đến đội ngũ giáo viên. Ngoài ra, thầy Tiến cũng chia sẻ thêm về kinh nghiệm tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học trong nhà trường, giải đáp một số thắc mắc của giáo viên về định hướng phát triển các dự án khoa học.

Tiếp theo, thầy Nguyễn Bảo Quốc, Hiệu trưởng trường THPT Gia Định phát biểu thêm về kế hoạch giáo dục sắp tới, trong đó nhà trường sẽ từng bước triển khai phương pháp giáo dục STEM cho các thầy cô và học sinh, đồng thời chuẩn bị thêm về cơ sở vật chất, thiết bị để đáp ứng các yêu cầu của STEM.

Kết thúc hội nghị, thầy Tiến gửi lời chúc đến nhà trường và tin tưởng rằng, với sự quyết tâm của tập thể Hội đồng sư phạm, hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học của trường sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, kết quả năm sau sẽ cao hơn năm trước. Thay mặt cho nhà trường, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Bảo Quốc đã gửi lời cám ơn đến thầy Phạm Ngọc Tiến.

Thầy Phạm Ngọc Tiến - Phó trưởng phòng GDTH

Thầy Nguyễn Bảo Quốc - Hiệu trưởng Gia Định

 Các giáo viên tích cực hoạt động nhóm, trải nghiệm   một số nội dung trong giáo dục STEM

Hội nghị chụp hình lưu niệm cùng thầy Phạm Ngọc Tiến

Tác giả: Ban NCKH
Nguồn tin: Tô Lâm Viễn Khoa

Tin cùng chuyên mục

87