Đã vào đợt kiểm tra Học kỳ 2, năm học 2021-2022. Ban Giám hiệu và Thầy Cô trường THPT Gia Định xin chúc các em học sinh ôn tập thật tốt, tự tin và hoàn thành xuất sắc bài thi các môn học.
Thứ bảy, 23/9/2017, 0:0
Lượt đọc: 1085

“Đoàn Trường – Nơi chúng tôi viết lên những ước mơ, nhiệt huyết và đam mê.”

Thành lập từ ngày 26/03/1931, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vẫn nỗ lực hoạt động hàng ngày để ngày càng phát triển lớn mạnh, đồng thời đẩy mạnh công tác giáo dục và phong trào thanh niên sâu rộng; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về tư tưởng, nhận thức, hành động của học sinh.

Với tầm nhìn và sứ mệnh đó, Đoàn trường THPT Gia Định luôn ý thức được trọng trách lớn lao của mình và không ngừng phấn đấu để trở thành một tập thể Đoàn chất lượng, mạnh mẽ và bền vững; đồng thời được biết đến như một tập thể có đông đảo các bạn học sinh giàu sáng tạo, vững kỹ năng, luôn tích cực, đi đầu trong các phong trào, hoạt động ngoại khóa nâng cao thể chất, tinh thần.

Tiếp nhận sự kế thừa, phát huy những điều mới mẻ trong các hoạt động, phong trào thanh niên ngày nay, Đoàn trường vẫn luôn giữ vững quan niệm “Sức trẻ Gia Định, vươn ra biển lớn”, đồng thời tạo lập và gìn giữ các giá trị truyền thống: tôn trọng, trung thực, lắng nghe, kỷ luật, và tinh thần hợp tác. Hiểu được điều này, Ban Chấp Hành Đoàn trường qua các nhiệm kỳ vẫn cố gắng phát huy phong trào xoay quanh các chủ đề như: Các buổi trại kỹ năng, phong trào giao lưu văn hóa, hoạt động thể dục thể thao, chiến dịch tình nguyện Xuân-Hè, các hoạt động văn nghệ giải trí, buổi sinh hoạt chủ điểm dưới cờ, và cả những công trình thanh niên gây quỹ mang sức hút lớn,…

Để có thể tạo ra những sân chơi lớn và thành công đáp ứng nhu cầu của hơn 3000 học sinh Gia Định luôn tràn trề năng lượng, Đoàn trường đã luôn đầu tư hết mình về thời gian, nhân lực ban tổ chức, cộng tác viên, dụng cụ, nguyên vật liệu… Song, thành công lớn nhất mà Đoàn trường đã nhận được đó chính là niềm vui khi các tập thể lớp cùng hoàn thành công việc được giao, sự thỏa mãn, những tiếng hò reo, cái ôm vai choàng cổ sau các giải hội thao; và đặc biệt là cả những kỷ niệm khó phai về các hoạt động Đoàn qua những trang lưu bút, kỷ yếu, qua lời phản hồi chân tình và đong đầy thân thương của các bạn học sinh. Đó cũng chính là động lực lớn nhất để Đoàn trường có thêm niềm tin, sức lực để tập trung, phát triển, lan tỏa và tăng sức sáng tạo, mới lạ cho các hoạt động Đoàn.

Nhìn lại chặng đường đã qua, với bao hoạt động ý nghĩa, Đoàn trường tự hào vì đã có thể tạo ra nhiều sân chơi cho các bạn học sinh, đồng thời chắp cánh ước mơ và giúp các bạn nhận được nhiều giá trị cuộc sống, biết vươn lên thay đổi mình để hoàn thiện bản thân hơn. 

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn trường:

 

Hoạt động vui khỏe

 

Hoạt động tình nguyện

 

 

 

 

 

Hoạt động giáo dục truyền thống

Tác giả: Xuân Nương
Nguồn tin: Hồng Vân - TLTN

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

88