Đã vào đợt kiểm tra Học kỳ 2, năm học 2021-2022. Ban Giám hiệu và Thầy Cô trường THPT Gia Định xin chúc các em học sinh ôn tập thật tốt, tự tin và hoàn thành xuất sắc bài thi các môn học.
Thứ ba, 14/11/2017, 0:0
Lượt đọc: 545

Hội thi: "Thời trang học đường" 2017

          Ngày 12/11/2017, tập thể giáo viên và các em học sinh Trường THPT Gia Định tham gia Hội thi:"Thời trang học đường" tại Công viên Văn hóa Đầm Sen do Công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức để chào mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11.

         Đến với hội thi trường THPT Gia Định mang đến tiết mục “Gia Định trong tôi”. Tiết mục nói về một mái trường mang tên Gia Định_ngôi trường be bé nằm ở ngõ cùng con hẻm 195/29 Xô Viết Nghệ Tĩnh. Trường được thành lập vào năm 1956, đến năm 1975 thì mang tên Thạnh Mỹ Tây và vào năm 1994 thì chính thức đổi tên thành Gia Định như bây giờ.

        Mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức, tự học, tự rèn luyện; và điều ấy được thể hiện qua cả trang phục của mình. Từng chiếc áo dài đều khắc ghi trên đó hình ảnh ấm áp của Gia Định lớn lên từng ngày. Dãy A vững chãi trên nền vàng rực rỡ, dãy E thêm mới trên hồng sắc tin yêu, và đây, ngôi nhà Gia Định tô cả trời xanh dịu ngọt. Hôm nay, Gia Định được tô thêm màu mới bởi những bộ áo dài làm từ chất liệu tằm ý lả lướt, thoáng nhẹ. Toàn cảnh trường mới tràn ngập trong hương sắc muôn hoa với trái tim ấm áp được họa lại tỉ mỉ, sống động chính là nét riêng trong trang phục người giáo viên Gia Định.

       Đồng phục học sinh là sự kết hợp nhuần nhị giữa quần tây với sơ mi trắng kèm chiếc nơ xinh viền đỏ. Chọn chủ đạo màu xanh đậm cùng loại vải cotton thoáng mát, học sinh Gia Định luôn đầy tự tin, bản lĩnh trong mọi hoạt động, góp phần tạo nên thương hiệu trường với những kết quả cao trong các cuộc thi HSG, NCKH. Những thứ hai đầu tuần, những ngày lễ các em được khoác lên mình màu áo trắng tinh khôi không chỉ tạo nên không gian trang nhã, hiền hòa mà còn giáo dục học sinh nét đẹp truyền thống của dân tộc mình. Để từ đó, các em hiểu được ý nghĩa và biết trân quý nó.

          GIA ĐỊNH chính là thánh đường của những nhà giáo, là nơi lời giảng chắp cánh cho những ước mơ, là nơi mà tim ta ghi khắc hai tiếng “gia đình”. Vâng, “Gia Định là gia đình”. Tất cả đã cùng với truyền thống Gia Định làm nên những con người của thời đại mới: bản lĩnh, nhiệt huyết, chân thành, sáng tạo.

Một số hình ảnh ghi lại từ Hội thi:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tác giả: XN
Nguồn tin: MTT

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

88