Chuẩn bị kiểm tra Học kỳ 1, năm học 2021-2022. Ban Giám hiệu và Thầy Cô trường THPT Gia Định xin chúc các em học sinh ôn tập thật tốt, tự tin và hoàn thành xuất sắc bài thi các môn học.
Thứ bảy, 18/12/2021, 13:50

Hình ảnh vòng thi phản biện cuộc thi KHKT THPT Gia Định 4/12/2021

Ngày 04/12/2021, trường THPT Gia Định đã tổ chức vòng thi phản biện cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh cấp trường năm học 2021 – 2022

CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT DÀNH CHO HỌC SINH CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2021 – 2022

Ngày 04 tháng 12 năm 2021, trường THPT Gia Định đã tổ chức vòng thi phản biện cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh cấp trường năm học 2021 – 2022. Đây là vòng thi thứ 2 sau vòng nộp báo cáo kết thúc vào ngày 27/11/2021.

Ở vòng phản biện, 75 bạn học sinh đã trình bày báo cáo của 38 đề tài nghiên cứu khoa học trước các thầy cô trong ban giám khảo qua hình thức trực tuyến. Trong đó, có 15 đề tài thuộc mảng lĩnh vực Hóa – Sinh, 18 đề tài thuộc mảng lĩnh vực Khoa học xã hội – hành vi và 5 đề tài thuộc mảng lĩnh vực Tin – Vật lý. Số lượng đề tài không giảm so với hàng năm cho thấy các bạn học sinh trường THPT Gia Định vẫn luôn hăng say, tích cực trong hoạt động nghiên cứu khoa học, dù vẫn chưa thể đến trường học trực tiếp do dịch bệnh.

Tại buổi phản biện, bên cạnh việc chấm điểm, đánh giá các đề tài, các thầy cô giám khảo còn tận tình hướng dẫn, góp ý cụ thể, chi tiết cho từng đề tài để giúp các bạn học sinh có thể cải thiện, điều chỉnh bài báo cáo của mình. Sau thời gian làm việc nghiêm túc, chất lượng, hội đồng phản biện của nhà trường đã lựa chọn 19 đề tài chính thức đại diện trường tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp thành phố. Ngoài ra, hội đồng cũng đề nghị 12 đề tài khác thực hiện chỉnh sửa, điều chỉnh để đánh giá lại cho vòng thi cấp thành phố.

Được biết, vòng thi cấp thành phố sẽ kết thúc vòng nộp báo cáo vào ngày 15/01/2021. Các bạn học sinh đang tiếp tục thực hiện điều chỉnh, hoàn thiện đề tài của mình để sẵn sàng tham gia cuộc thi cấp thành phố. Xin chúc các đề tài được chọn sẽ tiếp tục đạt được thành công trong những vòng thi sắp tới.

Hình ảnh Hội đồng phản biện ngày 04/12/2021

Nguồn tin: Tô Lâm Viễn Khoa