Chuẩn bị kiểm tra Học kỳ 1, năm học 2021-2022. Ban Giám hiệu và Thầy Cô trường THPT Gia Định xin chúc các em học sinh ôn tập thật tốt, tự tin và hoàn thành xuất sắc bài thi các môn học.
Thứ hai, 6/12/2021, 23:5
Lượt đọc: 27

Chương trình Tư vấn Hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” lần thứ 14 - năm học 2021-2022

Hôm nay, (27/11) chương trình Tư vấn Hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” lần thứ 14 - năm học 2021-2022 đã đến với gần 800 em học sinh của trường THPT Gia Định bằng hình thức trực tuyến trên ứng dụng Microsoft Teams.

Đây là chương trình thường niên do Sở Giáo dục & Đào tạo TP.Hồ Chí Minh, Tạp chí Giáo dục TP.HCM phối hợp với Đại học Quốc gia TP.HCM, Trung tâm Phát triển Giáo dục và Đào tạo Phía Nam - Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức với sự đồng hành của một số trường Đại học, cùng các chuyên gia tư vấn uy tín trên nhiều lĩnh vực . Đây cũng là lần đầu tiên chương trình được tổ chức trực tuyến, do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Chương trình có sự tham dự của các chuyên gia: TS. Lê Thị Thanh Mai - Trưởng Ban Công tác Sinh viên ĐHQG-HCM, ThS Đỗ Văn Sự - Chuyên gia tâm lý; Ông Trần Anh Tuấn - Chuyên gia dự báo nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động, ….

Đến với chương trình, các bạn học sinh đã được tìm hiểu tổng quan về hệ thống giáo dục sau bậc phổ thông - hướng đi mà các bạn có thể lựa chọn cho mình sau khi tốt nghiệp THPT. 236 trường đại học và học viện trên cả nước với hơn 350 ngành đào tạo, ngoài ra còn có các trường cao đẳng, trung cấp, trường nghề,... mang đến cho các bạn rất nhiều thuận lợi để lựa chọn hướng đi phù hợp nhất với năng khiếu, sở thích và định hướng của bản thân.

Bên cạnh đó, các bạn cũng có dịp tìm hiểu “bí kíp” học tốt và định vị bản thân, cách thức thích nghi trong giai đoạn học tập trực tuyến, chuẩn bị cho những cột mốc quan trọng trong thời gian sắp tới,... thông qua phần chuyên chia sẻ của các chuyên gia…

 
 

Tác giả: Quản trị viên
Nguồn tin: PHT Hoàng Thị Thanh Vân

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

164