Chuẩn bị kiểm tra Học kỳ 1, năm học 2021-2022. Ban Giám hiệu và Thầy Cô trường THPT Gia Định xin chúc các em học sinh ôn tập thật tốt, tự tin và hoàn thành xuất sắc bài thi các môn học.
Chủ nhật, 12/12/2021, 15:17
Lượt đọc: 69

Công tác chuẩn bị đón học sinh khối 12 trở lại trường (từ ngày 13/12/2021 đến 25/12/2021)

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐÓN HỌC SINH KHỐI 12 TRỞ LẠI TRƯỜNG

(Từ ngày 13/12/2021 đến 25/12/2021)

 

            Trường THPT Gia Định khẩn trương thực hiện công tác chuẩn bị đón học sinh khối 12 trở lại trường theo hướng dẫn của Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với phụ huynh, cơ sở y tế phường để đảm bảo an toàn tốt nhất cho các em trong hai tuần học thí điểm sắp tới.

            Việc quan trọng hàng đầu mà nhà trường hướng tới là chuẩn bị tâm lý thoải mái, chủ động cho học sinh, phụ huynh, thầy cô và nhân viên. Chúng tôi đã xây dựng những kế hoạch, phương án, kịch bản cụ thể để hoàn thành hiệu quả các mục tiêu đề ra như: phương án tổ chức đón học sinh trở lại trường, phương án dạy học trực tiếp,... Ngày 7/12/2021, họp giáo viên chủ nhiệm khối 12 để triển khai chi tiết các bước chuẩn bị và các phương án dạy học trực tiếp. Trên cơ sở đó, giáo viên chủ nhiệm trao đổi với phụ huynh và hướng dẫn học sinh lớp mình. Ngoài ra, các bộ phận hỗ trợ cũng được phân công rõ ràng. Về cơ sở vật chất, nhà trường đã hoàn tất việc vệ sinh và phun khử khuẩn tất cả các phòng học, các khu vực có liên quan vào ngày 11/12/2021; bố trí thêm nước rửa tay ở khu vực nhà vệ sinh.

            Ngày 13/12/2021, khi học sinh khối 12 trở lại trường, các em sẽ được phân luồng đo nhiệt độ đầu giờ ở cả hai cổng, khai báo y tế, di chuyển lên phòng học theo từng khu vực (không tập trung dưới sân). Giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn và mỗi học sinh được Chi hội Cha Mẹ học sinh các lớp tài trợ khẩu trang và bình xịt khuẩn khô. Bên cạnh đó, nhà trường còn tiến hành chia phòng tách lớp. Tất cả nhằm đảm bảo quy tắc 5K xuyên suốt quá trình các em học tại trường. Ngoài ra, để giảm áp lực cũng như tránh quá tải, nhà trường tổ  chức hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến.

            Hiện tại, toàn thể giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường và học sinh cả ba khối đều được tiêm 2 mũi vắc xin ngừa Covid 19. Là lứa tuổi THPT nên các em ý thức cao việc bảo vệ sức khỏe bản thân và những người xung quanh cũng như đã được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Hơn nữa, bằng nỗ lực cùng tinh thần trách nhiệm cao, chúng tôi tin rằng thầy và trò trường THPT Gia Định sẽ cùng nhau thích ứng an toàn, linh hoạt với đại dịch trên hành trình chinh phục tri thức.

Dưới đây là một số hình ảnh công tác chuẩn bị đón học sinh 12 đi học trở lại:Vệ sinh và khử khuẩn phòng học các lớp


Khử khuẩn khu vực Phòng Giáo viên và hành lang lớp học

Nước rửa tay khô sát khuẩn do Cha Mẹ HS tài trợ

Chuẩn bị khẩu trang và nước rửa tay khô cho học sinh


Mua sắm thiết bị - chuẩn bị cho công tác dạy học

Tác giả: Quản trị viên
Nguồn tin: PHT Bùi My Thúy

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

164