Chào mừng học sinh khối 12 quay trở lại trường sau mùa dịch từ ngày 13/12/2021. Mong các em thực hiện đúng quy định 5K và học tập tốt
Chủ nhật, 21/11/2021, 19:38
Lượt đọc: 60

Hoạt động mùa dịch: Tiêm vaccine ngừa covid-19 mũi 1 cho học sinh trường thtp gia định 29/10/2021

HOẠT ĐỘNG MÙA DỊCH: TIÊM VACCINE NGỪA COVID 19 MŨI 1 CHO HỌC SINH TRƯỜNG THTP GIA ĐỊNH

            Vào ngày 29 tháng 10 năm 2021, trường THPT Gia Định cùng các cơ quan Y tế quận Bình Thạnh đã tiến hành chích ngừa Covid 19 mũi 1 cho học sinh toàn trường. Bằng sự chuẩn bị chu đáo, phối hợp nhịp nhàng giữa cơ quan Y tế và nhà trường, công tác này diễn ra thuận lợi, an toàn, đạt được mục tiêu đề ra.

            Về phía nhà trường, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch cụ thể, thực hiện những hoạt động phục vụ yêu cầu tiêm chủng như:

            - Ngày 25 tháng 10, họp triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ, thống nhất cách làm việc giữa Ban giám hiệu, Chi Đoàn giáo viên, Giáo viên chủ nhiệm, bộ phận hỗ trợ; nhà trường phối hợp với Công An phường 25 và dân phòng khu phố trong công tác giữ trật tự ngoài cổng trường.

            - Học sinh nhận được thông báo và hướng dẫn cụ thể qua tin nhắn thoại.

            - Nhà trường phân công giáo viên hỗ trợ điều phối, phân ca, giãn cách học sinh, bố trí các bàn tiêm đảm bảo nguyên tắc 5K.

            - Địa điểm tiêm chủng được tổ chức theo quy định của Ngành Y tế.

            - Sau tiêm học sinh được theo dõi tại chỗ ít nhất 30 phút, trước khi ra về được cấp giấy xác nhận tiêm chủng cùng với hướng dẫn theo dõi tại nhà, trong đó có thông tin số điện thoại của cơ sở y tế để liên hệ khi cần.

            - Kết thúc buổi tiêm, Trung tâm Y tế Dự phòng Quận Bình Thạnh tiến hành phun khử khuẩn khu vực tiêm chủng.

            - Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, nhà trường tạm dừng các bài kiểm tra thường xuyên, đánh giá giữa kỳ và cho phép các em nghỉ học giờ tương tác trực tuyến từ 29 tháng 10 đến hết 31 tháng 10; Giáo viên chủ nhiệm chủ động nắm bắt tình hình sức khỏe của các em và kịp thời thông tin đến Ban giám hiệu.

            - Cách thức tổ chức và hướng thực hiện được trình bày cụ thể trong Kế hoạch Tiêm vắc xin phòng Covid 19 (mũi 1) cho học sinh trường THPT Gia Định năm học 2021 – 2022.

            Trân trọng cảm ơn các cơ quan chức năng, Quý phụ huynh, các em học sinh đã cùng phối hợp với nhà trường để công tác tiêm phòng diễn ra đúng kế hoạch và đạt hiệu quả cao. Từ đó, nhà trường sẽ rút ra những kinh nghiệm hữu ích trong việc triển khai tiêm ngừa mũi 2 cho học sinh trong thời gian sắp tới.

Dưới đây là một số hình ảnh của đợt chích ngừa mũi 1 ngày 29/10/2021:

Sắp xếp - chuẩn bị đón đoàn Y tế và học sinh đến chích ngừa


Đo thân nhiệt và kiểm tra thông tin trước khi vào chích ngừa


Học sinh chờ đến lượt chích ngừa

Gặp Bác sĩ - Khám sàng lọc

Học sinh chích ngừa tại bàn

Học sinh chờ kiểm tra phản ứng sau chích ngừa

Khử khuẩn sau buổi chích ngừa

 
Tác giả: Quản trị viên
Nguồn tin: BGH

Tin cùng chuyên mục

87