Chuẩn bị kiểm tra Học kỳ 1, năm học 2021-2022. Ban Giám hiệu và Thầy Cô trường THPT Gia Định xin chúc các em học sinh ôn tập thật tốt, tự tin và hoàn thành xuất sắc bài thi các môn học.
Thứ hai, 6/12/2021, 22:47
Lượt đọc: 92

Kế hoạch đón học sinh khối 12 năm học 2021-2022 đến trường học trực tiếp sau mùa dịch

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TRƯỜNG THPT GIA ĐỊNH

                                   

CỘNG HÒA XÃ HỒI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

TP. Hồ Chí Minh, ngày 4 tháng 12 năm 2021

PHƯƠNG ÁN

TỔ CHỨC ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG

Căn cứ Kế hoạch số 3997/KH-UBND ngày 30 tháng 11 năm 2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố về Tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm học 2021-2022;

Căn cứ Công văn số 1619/SGDĐT-CTTT ngày 31 tháng 5 năm 2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về thành lập Tổ An toàn COVID-19 trong các cơ sở giáo dục;

Căn cứ Kế hoạch số 2590/KH-SGDĐT ngày 24 tháng 9 năm 2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 của ngành Giáo dục năm học 2021-2022;

Căn cứ Công văn số 2385/SGDĐT-CTTT ngày 31 tháng 8 năm 2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị;

Căn cứ Công văn số 3427/SGDĐT-CTTT ngày 01 tháng 12 năm 2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện Quyết định 3900/QĐ-UBND ngày 16/11/2021 về Quy định tạm thời các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh;

Căn cứ Công văn số 3456/SGDĐT-CTTT ngày 02 tháng 12 năm 2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19;

Căn cứ Kế hoạch dạy học trực tiếp từ 13/12 đến 25/12/2021 của trường THPT Gia Định.

Trường THPT Gia Định xây dựng phương án tổ chức đón học sinh trở lại trường cụ thể như sau:

 1. MỤC ĐÍCH

  Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại trường khi đón học sinh đi học trở lại theo nguyên tắc: kiểm soát nguy cơ lây nhiễm, phát hiện sớm ca nghi nhiễm bệnh; cách ly, khoanh vùng kịp thời, không để dịch lây lan trong trường học.

  Chủ động xử lý trong trường hợp có ca nhiễm khi học sinh tham gia học tại trường.

 2. YÊU CẦU
  1. Giáo viên chủ nhiệm:

  + Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo các văn bản chỉ đạo của các cấp; đặc biệt nghiên cứu và triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học theo kế hoạch của nhà trường.

  + Hướng dẫn học sinh việc theo dõi, bảo vệ sức khỏe trong thời gian dịch bệnh; kịp thời phát hiện những học sinh có biểu hiện, triệu chứng ho, sốt, khó thở; quán triệt học sinh có biểu hiện, triệu chứng ho, sốt, khó thở không đến trường; phối hợp với gia đình, cơ quan y tế địa phương tổ chức khám bệnh, cách ly theo dõi, điều trị theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

  + Hướng dẫn học sinh bỏ khẩu trang đã qua sử dụng đúng nơi quy định về khu vực chứa rác của nhà trường.

  + Khuyến khích học sinh thực hiện việc trang bị dụng cụ để đựng nước uống không nên dùng chung các loại đựng nước hoặc các đồ ăn chung; thường xuyên rửa tay trước khi vào lớp và sau khi đi vệ sinh.

  + Trao đổi kịp thời với Ban Giám Hiệu các trường hợp vắng mặt do sức khỏe đặc biệt liên quan đến dịch bệnh.

  1. Giáo viên bộ môn:

   + Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo các văn bản chỉ đạo của các cấp; các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học theo kế hoạch của nhà trường.

   + Thường xuyên giám sát, nhắc nhở học sinh thực hiện giãn khoảng cách trong phòng khi ngồi học, không được tụ tập nhóm đông người trong giờ học.

   + Quản lý học sinh trong tiết dạy, kiểm tra, nắm bắt xem trong lớp có học sinh nào có biểu hiện: sốt, ho, khó thở, mệt mỏi thì báo với Thầy/Cô hỗ trợ quản lý tiết học trực tiếp đưa học sinh về phòng cách ly để kiểm tra.

  2. Chi đoàn giáo viên:

   + Phụ trách kiểm tra khai báo y tế, rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt cho học sinh  khi đến trường.

    + Hướng dẫn học sinh lên các khu vực phòng học

    + Phát hiện các trường hợp học sinh có thân nhiệt 37,50 , hướng dẫn xuống nhà thi đấu đa năng để được y tế theo dõi.

  3. Bộ phận Hỗ trợ quản lý tiết học trực tiếp:

   + Có mặt đúng giờ sáng 6 giờ 45 phút tại các khu vực được phân công trên hành lang các lớp học. Mỗi Thầy/Cô hỗ trợ quản lý tiết học trực tiếp phụ trách quản lý 02 lớp ( tối đa 4 phòng )

   + Quản lý, nhắc nhở học sinh tuân thủ các quy định phòng chống dịch Covid-19 vào đầu giờ, trong giờ học, giờ giải lao và lúc ra về. Điều phối tuần tự các lớp ra về sau giờ học không để tập trung đông người.

   + Tiếp nhận và báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 về các trường hợp nghi nhiễm, phối hợp với bộ phận y tế và phụ huynh trong các trong các tình huống. Hướng dẫn các học sinh nghi nhiễm về phòng cách ly B101.

  4. Phụ huynh học sinh:

   + Có trách nhiệm phối hợp với nhà trường thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế khi học sinh đi học trực tiếp.

   + Phụ huynh kiểm tra sức khỏe, tự đo thân nhiệt cho học sinh trước khi đến trường, đảm bảo học sinh chỉ đến trường khi sức khỏe bình thường; chăm sóc sức khỏe và hướng dẫn học sinh thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; không để học sinh đến trường khi có các biểu hiện ho, sốt, khó thở,… hoặc đang thực hiện cách ly theo quy định của ngành y tế.

   + Kịp thời thông báo đến nhà trường, GVCN những vấn đề bất thường về sức khỏe của con em mình đặc biệt khi có các biểu hiện liên quan đến Covid-19. Phối hợp với nhà trường trong các trường hợp xử lý các ca F0, F1,… khi được yêu cầu hỗ trợ.

   + Xin phép nghỉ học cho học sinh bằng hình thức gọi điện cho Thầy/Cô Quản sinh khối ( Khối 12 : Cô Như – Khối 11: Cô Ngân - Khối 10 Thầy Linh) hạn chót 16g30 hàng ngày.

   + Phụ huynh hoặc người đưa đón học sinh không được vào khuôn viên nhà trường; đưa đón đúng thời gian quy định để đảm bảo thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

  5. Học sinh:

   + Khuyến khích Học sinh tự trang bị các đồ dùng cá nhân (dụng cụ uống nước, thức ăn, khẩu trang ), học sinh đeo khẩu trang khi ra khỏi lớp hoặc đến nơi công cộng, trong lớp học có thể không đeo khẩu trang.

   + Học sinh quét mã khai báo y tế bằng ứng dụng Y tế HCM hoặc Zalo khi vào vào trường. Trong giờ học, giờ giải lao học sinh phải đảm bảo giãn cách hạn chế đi lại, không tập trung để trò chuyện.

   + Học sinh tự theo dõi bản thân để phát hiện kịp thời và báo cho GVBM hoặc Thầy/Cô hỗ trợ quản lý tiết học trực tiếp khi cảm thấy sức khỏe không bình thường; Thường xuyên rửa tay trước khi vào lớp, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh.

   + Thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 và các hướng dẫn của thầy cô.

 3. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
 1. Quản lý học sinh đầu giờ:

  + Học sinh có mặt lúc 6g45’;

  + Học sinh đi xe cá nhân vào trường bằng cổng đường D5, học sinh được phụ huynh đưa đón vào trường bằng cổng đường Võ Oanh.

  • Cổng Trước (Võ Oanh):

  - Phân luồng học sinh, đảm bảo giãn cách, kiểm tra khai báo y tế, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt tại sảnh A.

  - Học sinh của các lớp ở khu vực tầng 1, 2 sẽ di chuyển bằng cầu thang khu A để lên phòng học.

  • Cổng Sau (D5):

  - Phân luồng học sinh, đảm bảo giãn cách, kiểm tra khai báo y tế, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt tại lối vào sảnh C và lối đi trước phòng Quản sinh.

  - Học sinh di chuyển lên phòng học bằng hai cầu thang khu C, không tập trung dưới sân trường.

  • Có học sinh nghi nhiễm/nhiễm:

  - Học sinh có thân nhiệt từ 37,50 trở lên sẽ ngồi tại nhà thi đấu Đa năng và được bộ phận y tế kiểm tra lại; nếu thân nhiệt không giảm sẽ lấy mẫu test nhanh:

  • Trường hợp âm tính nhưng vẫn sốt: Thông báo cho Phụ huynh đón học sinh về để đảm bảo sức khỏe.
 2. Quản lý học sinh trong giờ học:

  + Giờ học bắt đầu lúc 7giờ 15 phút

  + Các lớp có sĩ số trên 30 học sinh sẽ được chia làm hai phòng;

  + Học sinh ngồi đúng vị trí được sắp xếp, không tự ý di chuyển ra khỏi khu vực phòng học; chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19;

  + Trong tiết học, học sinh có thể không đeo khẩu trang; khi ra khỏi lớp học sinh bắt buộc phải đeo khẩu trang.

  + Bộ phận hỗ trợ quản lý tiết học trực tiếp điểm danh đầu giờ, thường xuyên nhắc nhở học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

  • Có học sinh nghi nhiễm/nhiễm trong tiết học:
 • Trường hợp nghi nhiễm (test nhanh dương tính): Học sinh được đưa về phòng cách ly tạm thời (Phòng B101); Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 sẽ thông báo Phụ huynh và phối hợp với bộ phận y tế địa phương xử lý theo quy định của ngành y tế.
 • Giáo viên bộ môn phát hiện học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải thông báo cho Thầy/Cô hỗ trợ quản lý tiết học trực tiếp, ổn định lớp và thực hiện theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của trường.
 • Bộ phận hỗ trợ quản lý tiết học trực tiếp hướng dẫn học sinh về phòng cách ly tạm thời (Phòng B101) để bộ phận y tế kiểm tra bằng test nhanh:
  • Trường hợp âm tính nhưng vẫn sốt: Thông báo cho Phụ huynh đón học sinh về để đảm bảo sức khỏe.
  • Trường hợp nghi nhiễm (test nhanh dương tính): Học sinh được đưa về phòng cách ly tạm thời (Phòng B101); Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 sẽ thông báo Phụ huynh và phối hợp với bộ phận y tế địa phương xử lý theo quy định của ngành y tế; ngừng việc dạy học, lấy mẫu test nhanh của cả lớp; cho lớp nghỉ học 3 ngày để theo dõi;
 • Báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tại địa phương.
 1. Quản lý học sinh giờ giải lao:

  + Giờ giải lao từ 8g45’ đến 9g05’;

  + Học sinh giải lao tại phòng học và được đi căn tin theo quy định:

  • Từ 8g45’ đến 8g55’: Các lớp học tại khu vực lầu 2
  • Từ 8g55’ đến 9g5’: Các lớp học tại khu vực lầu 1 và tầng trệt

  + Học sinh xuống căng tin thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang, thực hiện nhu cầu riêng nhanh chóng trở về phòng học không tập trung đông người.

  +Bộ phận hỗ trợ quản lý tiết học trực tiếp thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở học sinh tuân thủ các quy định phòng, chống dịch; đeo khẩu trang khi ra khỏi lớp, không tụ tập đông người.

 2. Quản lý học sinh giờ ra về:

+ Bộ phận hỗ trợ quản lý tiết học trực tiếp hướng dẫn học sinh ra về theo thứ tự:

 • 10g35’ các lớp ở khu vực lầu 1 và tầng trệt.
 • 10g 45’ các lớp ở khu vực lầu 2.

+ Học sinh ra về theo hướng dẫn của Thầy/Cô hỗ trợ quản lý tiết học trực tiếp đảm bảo ra về tuần tự , giãn cách, đeo khẩu trang, không tụ tập đông người và nhanh chóng ra về.

                                                                                             

Hiệu trưởng

(Đã ký và đóng dấu)

Nguyễn Ngọc Khánh Vân 

 

 

HƯỚNG DẪN CỦA SỞ Y TẾ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Quy trình đón học sinh quay trở lại trường học tập sau mùa dịch
                                                                      

                                                                           


Tác giả: Quản trị viên
Nguồn tin: BGH

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

164