Đã vào đợt kiểm tra Học kỳ 2, năm học 2021-2022. Ban Giám hiệu và Thầy Cô trường THPT Gia Định xin chúc các em học sinh ôn tập thật tốt, tự tin và hoàn thành xuất sắc bài thi các môn học.
Thứ ba, 5/4/2022, 15:14
Lượt đọc: 86

Trường THPT tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương cùng Thầy Cô và học sinh nhà trường

LỄ GIỖ QUỐC TỔ HÙNG VƯƠNG

 “Dù ai đi ngược về xuôi,

Nhớ ngày giỗ Tổ mùng mười tháng ba

Dù ai buôn bán đường xa,

Nhớ ngày giỗ Tổ tháng ba mùng mười

                                                                                                            (Ca dao)

            Từ bao đời nay, giỗ tổ Hùng Vương đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống tinh thần của người Việt Nam. Đây là biểu tượng của giá trị văn hóa trường tồn, là sợi chỉ đỏ ngày càng thấm màu theo dòng thời gian. Quốc Tổ là dịp đặc biệt để cả nước cùng hướng về nguồn cội, nhớ ơn các anh hùng đã có công dựng nước và giữ nước, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm, thắt chặt thêm tình đoàn kết, khẳng định niềm tự hào dân tộc.

            Hòa cùng không khí chung của cả nước, hôm nay ngày 04 tháng 4 năm 2022, trường THPT Gia Định đã trang trọng tổ chức Lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương cùng chương trình “Ngược dòng về cội nguồn”.

            Để bày tỏ lòng thành kính đối với tổ tiên, thầy và trò trường THPT Gia Định đã dâng lên bàn thờ những bó hoa tươi thắm, mâm ngũ quả, cặp bánh chưng, mâm bánh giầy cùng với nghi thức dâng hương. Những nén hương được thắp bởi lòng thành tâm, bằng lời nguyện cầu tốt đẹp cho tất cả mọi người mang dòng máu Lạc Hồng.

            Thông qua buổi lễ, nhà trường hy vọng các em sẽ biết yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau vì chúng ta là con rồng cháu tiên, là anh em một nhà. Hơn nữa, nhà trường còn chú trọng đến việc giáo dục học sinh về truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, biết ơn tổ tiên, bồi dưỡng ý thức trách nhiệm của mỗi công dân trong thời đại mới (nhất là trong bối cảnh dịch bệnh vẫn  đang hoảnh hành),…

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:Tác giả: Quản trị viên
Nguồn tin: PHT Bùi My Thúy

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

88