Đã vào đợt kiểm tra Học kỳ 2, năm học 2021-2022. Ban Giám hiệu và Thầy Cô trường THPT Gia Định xin chúc các em học sinh ôn tập thật tốt, tự tin và hoàn thành xuất sắc bài thi các môn học.
Thứ ba, 18/6/2019, 0:0
Lượt đọc: 1361

Film video quay toàn cảnh Lễ Tri ân và Trưởng thành của học sinh K12 Gia Định niên khóa 2016-2019 trên đoàn tàu mang ký hiệu GĐ1619

Phát biểu của Hiệu trưởng Nguyễn Bảo Quốc nhân ngày ra trường

     Kính thưa các vị khách quý, thưa quý phụ huynh, quý thầy cô, các anh chị công nhân viên đang có mặt trong buổi lễ hôm nay.

     Các em học sinh lớp 12 thân mến,

     Trước tiên, thay mặt Tổ điều hướng của “Hành trình vươn xa”, tôi xin phép gửi lời chào, lời kính chúc sức khỏe và cảm ơn tất cả quý vị đã dành thời gian quí báu ngày cuối tuần đến tham dự buổi lễ “Tri ân và Trưởng thành” của các hành khách trên chuyến tàu “GĐ 16-19”. Kính chúc tất cả quí vị một buổi tối thật vui và hạnh phúc !     

     Thưa quí thầy cô và quí vị phụ huynh,

     Với những hành khách hôm nay, “Lễ Tri ân và Trưởng thành” luôn là dịp được mong đợi nhất. Bởi lẽ đó là những khoảnh khắc đánh dấu bước ngoặt lớn lao trong hành trình cuộc sống của các em; là lúc các em phải tự quyết định tương lai của chính mình bằng sự trưởng thành về tri thức và nhân cách. Điều đó thật ý nghĩa,  không chỉ với các em mà còn với cả chúng ta. Vì vậy, trong vai trò người đứng đầu Tổ điều hướng chuyến tàu “Hành trình vươn xa”, tôi có đôi lời mong muốn được chia sẻ với quí thầy cô và quí phụ huynh.

     Thưa các thầy cô trong Tổ điều hướng,

     Tôi trân trọng cảm ơn thầy cô, đặc biệt là các giáo viên chủ nhiệm đã hết lòng yêu thương, dạy bảo và chăm lo cho các hành khách đặc biệt trên chuyến tàu hôm nay suốt 3 năm vừa qua. Tận tụy và cống hiến, tôi nghĩ đó chính là phẩm chất đặc biệt của Thầy Cô Gia Định. Và tôi tin rằng khi chuyến tàu rời ga, điều có giá trị nhất làm các em nhớ về Gia Định không chỉ là những tiết học sinh động mà còn là những hi sinh thầm lặng của thầy cô, để các em biết rằng các em đã và đang được lớn lên trong một "gia đình" như các em đã từng nói. Kính chúc thầy cô và các anh chị sẽ có những ngày nghỉ thật vui bên gia đình để chuẩn bị năng lượng cho một năm học sắp tới. 

      Thưa quí phụ huynh,

     Trong buổi lễ “Tri ân và Trưởng thành” cho các con hôm nay, tôi xin phép gửi tới quí phụ huynh lời chúc mừng sâu sắc nhất. Nếu sự trưởng thành của các con chính là niềm vui của cha mẹ thì giờ đây chắc chắn quí phụ huynh đang là những người hạnh phúc nhất khi nhìn thấy các con lớn khôn từng ngày. Tuy nhiên, cũng là một phụ huynh, tôi hoàn toàn chia sẻ với các anh, chị những âu lo của bậc làm Cha Mẹ, vì trước mắt các con bây giờ là một hành trình dài với bao thử thách. Vì vậy, tôi mong phụ huynh không chỉ yêu thương mà hãy thấu hiểu, cảm thông và chấp nhận cả những lỗi lầm và thất bại của các con trên các chặng đường sắp tới. Thay mặt Tổ điều hướng đoàn tàu “Hành trình vươn xa”, tôi chân thành cảm ơn phụ huynh đã lựa chọn, tin tưởng gửi gắm con em và cùng chung tay với chúng tôi trong việc chuẩn bị hành trang cho các con suốt ba năm vừa qua. Kính chúc quí phụ huynh sức khỏe và hạnh phúc với sự trưởng thành của các con !

     Giờ đây, tôi xin được nói đôi lời với các hành khách đặc biệt trên sân ga hôm nay,  

     Các em thân mến, tất cả chúng ta đang ở đây để chứng kiến những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của đời học sinh. Trưởng thành chắc chắn là một bước ngoặt lớn lao. Đó là khi các em cảm nhận sâu sắc về "cái tôi" của chính mình và hiểu sâu hơn những giá trị mà các em đang nỗ lực để hoàn thiện. Nhưng trưởng thành không chỉ là một thời điểm mà còn là một quá trình và điều đó đòi hỏi mỗi chúng ta phải luôn nỗ lực, bền bỉ, kiên trì và nhẫn nại. 

     Còn nhớ, thầy đã từng nói với các em về những cơ hội, những thách thức và cạnh tranh trong xu hướng toàn cầu hóa của thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Giờ đây các em sẽ phải đối diện với những thử thách đó bằng chính sự trưởng thành của mình. Các em có thể thành công nhưng cũng phải biết chấp nhận thất bại và hãy xem đó như một cơ hội để mình được lớn lên. Hai năm làm việc cùng các em, thầy rất ấn tượng về một lớp trẻ Gia Định tự tin, năng động, kiên trì và sáng tạo, có ước mơ hoài bão, biết chia sẻ và yêu thương. Chính các em là những người đã và đang góp phần làm nên thương hiệu cho Gia Định qua những hoạt động chung của nhà trường, qua các thành tích đáng tự hào trong học tập, rèn luyện và NCKH .

     Các em thân mến,

     Các thầy cô Tổ điều hướng luôn mong mỏi sau này dù ở môi trường nào các em cũng luôn nỗ lực tận dụng những cơ hội đang có để trau dồi kiến thức, kĩ năng và rèn luyện nhân cách để có đủ tự tin đối diện với những thách đố thật sự trong hành trình sắp tới. Ở những trạm dừng tiếp theo, các em hãy mạnh dạn bước ra bên ngoài, tự mình khám phá, tìm kiếm cảm hứng cùng đam mê. Các em hãy cho mình niềm vui được trải nghiệm và dấn thân vì những điều tốt đẹp, như bao bạn trẻ khác đang làm. Dù biết rằng chưa bao giờ là đủ, nhưng thầy vẫn tin những gì các em có được sau những chặng đường đã qua sẽ là hành trang đáng tin cậy cho các em bước vào hành trình sắp tới.  

     Ngày hôm nay, các em đang chuẩn bị lên một chuyến tàu để đi tiếp tới những sân ga trong hành trình cuộc sống. Tương lai là của các em. Cảm ơn các em đã chọn trạm dừng Gia Định để ghi lại những ngày tháng tươi đẹp nhất của đời học sinh. Cảm ơn các em đã chung tay xây dựng ngôi nhà Gia Định bằng tri thức và nhiệt huyết của những người trẻ  .

     Thầy cô luôn mong nhận được tin vui từ những thành công và sự trưởng thành của chính các em. Thay mặt Tổ điều hướng “Hành trình vươn xa”, thầy chúc các em đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi Quốc gia sắp tới để sớm đến với trạm dừng ước mơ của mình. Hãy lên đường thật tự tin và mạnh mẽ. Tạm biệt các em!

     Trân trọng cảm ơn !

Tác giả: BGH

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

88